Mách Chiếu Mới Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Bất Bại Từ Mb66

Cách chơi cờ tỷ phú còn mấy xa lạ gì đối với những dân chơi board game thứ thiệt. Tuy vậy, vẫn có một vài người chỉ chơi theo bản năng mà hầu như không nghiên cứu cẩn thận luật chơi. Điều này có thể khiến xác suất chiến thắng của bạn giảm đi. Hãy đọc bài viết này để cải thiện vận may trong board game này bạn nhé!

Vài nét về huyền thoại cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú được hiểu đơn giản là một trò chơi thuộc hình thức board game và đòi hỏi sự logic trong suy nghĩ khi tham gia. Nó được “trình làng” bởi thương hiệu Parker Bros thuộc chi nhánh của công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đồ chơi mang tên Hasbro. Thông qua việc lắc xúc xắc, người chơi sẽ phải đưa ra hàng loạt quyết định để dành phần tài sản nhiều về bản thân như: Cho thuê, mua bán, xây nhà,…

Tính từ lúc ra mắt công chúng đến nay, cách chơi cờ tỷ phú đã được lan truyền mạnh mẽ, rộng khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả Châu Âu và Châu Á. Hiện nay, cờ tỷ phú còn được bet thủ gọi với tên thân thuộc hơn là cờ triệu phú và có thể trải nghiệm hình thức trực tuyến trên website Mb66 cực tiện lợi.

Vài nét về huyền thoại cờ tỷ phú
Vài nét về huyền thoại cờ tỷ phú

Vật dụng cần thiết trong trò chơi cờ tỷ phú

Bước chuẩn bị đóng vai trò quan trọng để người chơi nằm lòng cách chơi cờ tỷ phú chuẩn xác đến từng milimet. Hãy sưu tập đủ các vật dụng bên dưới để khởi động một ván cờ tỷ phú đúng phong cách:

Bộ cờ chính thống

Theo cách chơi cờ tỷ phú chính thống, một bộ cờ tiêu chuẩn sẽ bao gồm các món đồ như: một hoặc hai viên xúc xắc, đồ vật hay con vật biểu trưng cho người chơi, bàn cơ được thiết kế theo lối đặc biệt, khách sạn/ nhà và các bất động sản khác kèm theo số đỏ như thật, thẻ Khí vận, thẻ Cơ hội, chỗ chứa tiền ngân hàng và tiền của người chơi.

Cách chơi cờ tỷ phú – Bàn cờ tiêu chuẩn

Ở mỗi quốc gia thì vật dụng này được thiết kế theo một tiêu chuẩn khác nhau, thay đổi một vài chi tiết nhỏ. Nhưng về cơ bản, nó sẽ có tổng cộng 40 ô nhỏ hiện thị địa danh nổi bật, địa điểm, 3 ô hình rương kho báu và 3 ô có hình dấu chấm hỏi màu đỏ.

Điểm danh các loại ô

Cách chơi cờ tỷ phú quy định 40 ô sẽ phân bổ đều theo viền của bàn cơ. Đặc biệt, trong mỗi ô lớn sẽ được phân chia thành hàng loạt ô nhỏ bao gồm:

 • 28 ô chứa tên của các địa danh nổi tiếng và một vài địa điểm như khách sạn, bãi đỗ xe,…
 • Ô Cơ hội có số lượng là 3.
 • Ô Khí vận có số lượng là 3.
Điểm danh các loại ô
Điểm danh các loại ô
 • Theo góc nhìn của người chơi, bốn ô vuông lần lượt mang tên: Bắt đầu, vào tù, lễ hội, bãi đậu xe miễn phí sẽ hiển thị gần góc bàn theo chiều kim đồng hồ. 

Bên cạnh đó, phiên bản hiện đại ngày nay còn được bổ sung thêm một số vị trí độc đáo và thú vị như:

 • Vị trí lễ hội: Ở khu vực của mình, người chơi có quyền tổ chức lễ hội lình đình. Bấy giờ, giá đất tại vị trí này có giá trị gấp đôi ban đầu.
 • Bến xe: Người chơi được phép đi đến mọi ô trên bàn cờ mà không cần dùng đến phương pháp theo xúc xắc ở lượt kế tiếp.
 • Game: Nhiệm vụ của bạn là dự đoán vòng quay hiển thị màu đỏ hay đen. Tổng số lượt đoán là 3 và bạn sẽ nhận được tiền thưởng hậu hĩnh nếu đoán đúng kết quả. 

Cách chơi cờ tỷ phú tân thủ cần nằm lòng

Trên thực tế, mặc dù tên trò chơi là “cờ tỷ phú” nhưng bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm thương trường mới có thể trở thành người thắng cuộc. Mà điều quan trọng là “chiếu mới” phải ghi nhớ trọn bộ quy tắc như sau:

Luật chơi cơ bản tối giản quy tắc

Chỉ khi nào trên bàn có đủ hai người thì trò chơi cờ tỷ phú mới có thể bắt đầu. Theo trình tự, mỗi người chơi sẽ gieo xúc xắc và số điểm hiển thị đó chính là số bước mà bạn phải di chuyển. 

Khi đã di chuyển đến vị trí ngừng trên bàn cờ, bạn phải hoàn thành yêu cầu tương ứng với các địa danh đó bao gồm: mua nhà, mua đất, đi tù, thuế, trả tiền mướn nhà,… với hạn mức giao dịch và thời hạn được quy định rõ ràng trong game.

Trường hợp một ván cờ tỷ phú kết thúc
Trường hợp một ván cờ tỷ phú kết thúc

Xem thêm: Cách chơi bài uno – Tất tần tật thông tin dễ hiểu cho

Khi nào ván game cờ tỷ phú kết thúc?

Một lượt chơi sẽ tiếp diễn cho đến khi các sự kiện sau đây xuất hiện:

 • Ngoại trừ một người chơi thì tất cả thành viên còn lại đều “trắng tay”.
 • Có một “phú ông/ phú bà” đã gom toàn bộ thành phố tọa lạc trên cùng một con đường.
 • Một người chơi đã mua trọn bộ 5 địa điểm du lịch trên bàn cờ.
 • Một người chơi nắm trong tay ba cặp màu danh giá.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã chơi quá 25 phút đồng hồ hoặc trải qua 30 lượt nhưng các tình huống trên vẫn chưa lộ diện thì sao? Bấy giờ, kết quả thắng thua sẽ được phân định dựa vào số tiền mà người chơi đang sở hữu. Ai kiếm được nhiều tiền hơn sẽ là người chiến thắng chung cuộc theo quy định.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách chơi cờ tỷ phú Mb66. Đừng quên đăng ký tài khoản hội viên nơi đây để thưởng thức trọn bộ game bài hấp dẫn nơi đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *