Cách Chơi Bài Uno – Tất Tần Tật Thông Tin Dễ Hiểu Cho Bạn

Cách chơi bài Uno sẽ là lựa chọn giải trí cùng đám bạn sau giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Hãy cùng MB66 tìm hiểu về bộ môn này theo cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Hẹn hứa bài Uno sẽ đem lại cho người chơi một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị cho người chơi.

Bài Uno là gì?

Trước khi bước vào hiện biết cách cách chơi bài Uno thì bạn cần phải hiểu rõ bộ bài này là gì? Bài Uno (viết tắt Uno) có nguồn gốc từ nước Mỹ. Bộ bài được sử dụng vô cùng đặc biệt có màu sắc và ký hiện nổi bật, bắt mắt giúp kích thích thị giác người chơi. 

Tìm hiểu cơ bản về bộ bài Uno
Tìm hiểu cơ bản về bộ bài Uno

Nguyên tắc khi chơi bài Uno là dựa theo trò Crazy Eights – một trò chơi khá phổ biến tại nước Mỹ. Bài Uno hiện đang là một tựa game được xem là game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

Bài Uno chơi online được không?

Đây là một trò chơi khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự hấp dẫn không kém phần kịch tính. Ngày này, công nghệ hiện đại cùng với sự phát triển của nhiều nền tảng mạng xã hội kết hợp với nhà cái uy tín như MB66 đã kết hợp trò chơi trên nền tảng công nghệ. 

Người chơi có thể dễ dàng chơi game một cách nhanh chóng dễ dàng và bất kỳ đâu mà bạn muốn. Chỉ với một chiếc điện thoại kết nối mạng thì bạn có thể tụ tập chơi với bạn bè ở mọi nơi.

Nguyên tắc dễ hiểu luật chơi bài Uno

Nguyên tắc 1: Với cách chơi bài Uno “cùng màu hoặc cùng số”: Khi chơi bài Uno, người chơi nên ưu tiên đánh những lá cùng màu hoặc cùng số với nhau. Theo nguyên tắc cơ hội sẽ thắng cao hơn.

Nguyên tắc 2: Người chơi đánh quân bài màu đen: Theo nguyên tắc, bất kể là quân bài nào trước đó là màu gì, thì ta cũng có thể đánh quân bài màu đen. Quân bài này có chức năng khá đặc biệt khiến người chơi có thể lật thế tình huống bất kể khi nào bạn muốn. 

Trong trường hợp, khi đến lượt những không có bài để đánh, người chơi có thể bốc một lá bài úp chính giữa để tăng khả năng theo lượt, tránh mất lượt đánh tiếc. Nếu có một người đánh hết bài trong tay thì ván đấu kết thúc. Sau đó ta tiến hành tính điểm của các người chơi tham gia còn lại như sau

  • Cộng tổng tất cả số điểm trên tay của những người thua cuộc.
  • Số lá bài từ 0-9 đều được tính bằng với đúng số điểm ghi trên lá bài.
  • Những lá bài được Rút 2, Cấm lượt, Đổi chiều đều sẽ được tính là 20 điểm
  • Những lá bài đổi màu và đổi màu sẽ được tính với giá trị 50 điểm.
  • Tổng sổ điểm của tất cả những người thua cuộc đều sẽ được cộng vào số điểm của người thắng cuộc. Và cộng cho đến khi người dành được 500 điểm của các ván tiếp theo thì thắng cuộc.
Nguyên tắc về cách chơi bài Uno mới
Nguyên tắc về cách chơi bài Uno mới

Cách chơi bài Uno dành cho người mới bắt đầu

Cách chơi khá đơn giản khi người chơi chỉ cần đọc lướt qua sẽ có thể tham gia ngay và luôn nhé. Trước khi bắt đầu, người chia bài sẽ trộn ngẫu nhiên 108 lá bài Uno, sau đó chia đều cho những người tham gia 7 lá ngẫu nhiên.

Phần bài còn lại sẽ úp xuống giữa những người tham gia. Người chia bài sẽ là người bốc lá đầu tiên, sau đó chọn lá bài đánh trước. Và với lượt đánh tiếp theo sẽ đánh theo chiều quay kim đồng hồ. Và Uno sẽ theo các quy luật sau:

  • Cách chơi bài Uno theo combo: khi đối thủ đánh lá bài +2 hoặc +4, bạn được quyền thả bài có số tương tự và tổng số bài mà bạn bốc sẽ được cộng dồn lại cho người chơi tiếp theo. Như vậy, đến khi nào người chơi không thể đánh +2, +4, người chơi sẽ rút tổng số bài đã đánh trước đó.
  • Luật chơi đúp: (hay còn gọi là đánh đôi) người chơi nếu sở hữu hai lá bài có cùng số và cùng màu thì có thể đánh xuống cùng lúc với nhau. Lúc này đối thủ không thể bắt bài bạn được nhé. 

Một số ý nghĩa cơ bản của lá bài Uno

Lá bài Uno thường gồm 4 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương. Mỗi lá sẽ được đánh số từ 0 đến 9 và còn có một số lá bài có chức năng khác như sau:

  • Draw 2 Card-Lá Rút +2: Khi đối thủ sử dụng lá bài cùng màu với lá +2 bạn đang sở hữu thì bạn có thể sử dụng. Cách chơi bài Uno sẽ cho phép cộng chồng lá +2 khác màu hoặc lá bài +4.
  • Wild Draw 4 Cards- Lá Rút +4: Lá bài được xem là quyền lực nhất khi người chơi nắm giữ, lá có chức năng đánh xuống. Có nghĩa là khi đánh lá bài xuống người chơi có thể lựa chọn màu cho lượt đánh tiếp theo. Và người chơi tiếp sẽ rút 4 lá nếu người đối thủ không có thẻ tương tự để áp dụng luật Combo.

Mách một số mẹo, lưu ý về cách chơi bài Uno

Người chơi nên đánh những lá bài có số điểm cao ra trước để khi gần kết thúc ván sẽ có tổng số điểm không quá cao. Điều này sẽ hạn chế việc xếp hạng chót trong tổng số người chơi. Hoặc nếu bạn có chiến thuật giữ lại số lớn để có những màn đánh úp thì cần có kế hoạch chặt chẽ để ván bài dành chiến thắng.

Lá bài chức năng có vai trò khá hay giúp bạn phá bỏ những thế khó hay ngăn chặn đối phương đánh tiếp. Người chơi nên cân nhắc kỹ lượt để lựa chọn cách thức chơi bài nắm chắc phần thắng trong tay.

Các mẹo nên biết khi bắt đầu tham gia Uno
Các mẹo nên biết khi bắt đầu tham gia Uno

Xem thêm: Cách chơi phỏm chuẩn từ A – Z của chuyên gia hiện nay

Lời kết

Như vậy, trên đây là tất tần tật những thông tin về cách chơi bài uno đơn giản, dễ hiểu. Hi vọng MB66 đã giúp cho người chơi có cái nhìn tổng quan về cách chơi cũng như những mẹo hữu ích để người chơi dễ dàng dành chiến thắng trong mỗi ván bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *